Biểu mẫu lệnh điều động vận chuyển hàng hóa nội bộ

Với những trường hợp hàng hóa lưu hàng nội bộ khi thay đổi địa điểm tập kết, cần kèm theo lệnh điều động vận chuyển hàng hóa nội bộ ngoài phiếu xuất kho. Việc này có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo hàng hóa được lưu thông hợp pháp.

Biểu mẫu lệnh điều động vận chuyển hàng hóa nội bộ

Mẫu lệnh điều động vận chuyển hàng hóa nội bộ

CÔNG TY ……………………..
Địa chỉ : ………………………….
LỆNH ĐIỀU ĐỘNG  

Số: …………../LĐĐ                                                                Hà Nội, ngày …… tháng …… năm ……

 • Nơi đi: ……………………………………………………………………..
 • Nơi đến: ………………………………………………………………………..
 • Lý do điều động /Xuất giao ………………………………………………..
STT Tên nhãn hiệu, quy cách Mã số ĐVT Số Lượng Ghi chú
01 ………………………………)   …..    
           
           
Ban giám đốc duyệt           Phụ trách đơn vị Người đề nghị

Một số giấy tờ cần thiết cung cấp cho nhà vận chuyển

Theo thông tư số 94/2003/TTL , hàng hóa trên đường vận chuyển phải có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc Hàng hóa là hợp pháp ngay tại thời điểm kiểm tra và cụ thể như sau:

 1. Cơ sở kinh doanh bán lẻ hàng hóa cho người tiêu dùng có giá trị thấp dưới mức quy định không phải lập hợp đồng nhưng phải lập bản kê bán lẻ hàng hóa theo từng lần bán hàng , từng loại hàng…
 2. Hàng hóa xuất kho để bán, đưa đi trao đổi, biếu, tặng hoặc tiêu dùng nội bộ: phải có giá trị gia tăng hoặc hợp đồng bán hàng đúng với số lượng và giá trị của số hàng đã xuất bán.
 3. Hàng hóa xuất giao cho đại lý bán đúng giá do cơ sở sản xuất kinh doanh quy định hưởng hoa hồng có thể sử dụng 1 trong hai cách lập HĐ, chứng từ như sau:
  – Sử dụng HĐ giá trị gia tăng hoặc HĐ bán hàng
  – Sử dụng phiếu xuất hàng gửi bán đại lý kèm theo lệnh điều động nội bộ
 4. Cơ sở kinh doanh xuất nguyên liệu đưa đi gia công phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất hàng đưa gia công kèm theo hợp đồng gia công. Khi trả lại, cơ sở gia công phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất sản phẩm gia công trả lại cho đơn vị thuê gia công kèm theo hợp đồng gia công.
 5. Hàng hóa của công ty đưa đi bán lưu động hoặc dự hội chợ triển lãm phải có lệnh điều động nội bộ cùng với phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ giao cho người vận chuyển.
 6. Đối với hàng hóa bị sai quy cách, chất lượng phải xuất trả lại bên bán phải có 1 trong các loại hợp đồng như: HĐ giá trị gia tăng, HĐ bán hàng hoặc HĐ tự in để làm chứng từ lưu thông trên đường.
 7. Cơ sở kinh doanh xuất khẩu hàng hóa -kể cả cơ sở gia công HH xuất khẩu khi xuất khẩu phải có 1 trong các loại hợp đồng sau : HĐ giá trị gia tăng, HĐ bán hàng hoặc HĐ tự in để làm chứng từ lưu thông trên đường
 8. Các sản phẩm là hàng hóa mà người bán không thuộc đối tượng phải lập Hợp đồng bán hàng bao gồm:
  – Các cơ sở mua sản lâm, thủy, hải sản do người dân sản xuất, khái thác phải lập hợp đồng thu mua hàng lâm sản, thuỷ, hải sản, nông sản theo theo mẫu số 06/TMH-3LL ban hành kèm theo Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30-12-2002 của Bộ Tài chính.
  – Đối với đồ dùng của cá nhân do người sử dụng trực tiếp bán ra, cơ sở kinh doanh mua lại để bán hay nhận hàng ký gửi bán phải lập bảng kê mua hàng, nhận hàng ký gửi bán.
 9. Hàng hóa được điều động nội bộ từ cơ sở kinh doanh đến các chi nhánh, cửa hàng hạch toán hoặc ngược lại phải có
  – Hợp đồng giá trị gia tăng hoặc HĐ bán hàng;
  – Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo lệnh điều động nội bộ.

Tải mẫu lệnh điều động vận chuyển hàng hóa nội bộ TẠI ĐÂY

Công ty chúng tôi chuyên vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường hàng không và đường bộ. Bạn cần vấn miễn phí hãy liên hệ chúng tôi ngay.

Chúng tôi cần tìm đối tác vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc. Hãy hợp tác với chúng tôi để cùng có lợi, cùng phát triển.

Tham khảo: Dịch vụ Vận tải Bắc Nam uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *