Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa mới nhất – Có tiếng Anh

Biên bản giao nhận hàng hóa là giấy tờ ràng buộc giữa, thể hiện trách nhiệm của 2 bên. Đối với các công ty vận tải thì loại giấy tờ này là không thể thiếu. Bạn có thể tải mẫu tiếng Việt và tiếng Anh ở link cuối bài viết này.

Nội dung

Biên bản giao nhận hàng hóa là gì?

Giao và nhận là một quá trình khá phổ biến trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Bạn sẽ phải làm công tác giao nhận khi cần bàn giao lại một số sản phẩm, công cụ, các thiết bị vật tư… cho một cá nhân hoặc doanh nghiệp đối tác của mình. Trong việc mua bán thì việc giao nhận này lại càng quan trọng. Để đảm bảo cho quá trình giao nhận được diễn ra suôn sẻ thì người ta thường lập ra một mẫu biên bản đặc biệt có tên là biên bản giao nhận hoặc biên bản giao hàng, biên bản nhận hàng…

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa này là loại giấy tờ hết sức quan trọng, cần phải được làm đầy đủ ngay cả khi sản phẩm giao nhận chỉ là món hàng có giá trị nhỏ. Thường thì biên bản giao nhận sẽ được làm ngay sau khi cả hai bên đã ký kết vào hợp đồng mua bán hàng. Khi bên bán đã giao hàng đầy đủ cho bên mua theo đúng mức thời hạn và mức giá đã định sẵn trong hợp đồng thì bên mua sẽ phải ký vào biên bản giao nhận mà bên bán đưa cho.

Mẫu biên bản bàn giao hàng hóa Tiếng Việt
Mẫu biên bản bàn giao hàng hóa Tiếng Việt

Một mẫu biên bản giao nhận hàng hóa phải có chứa đầy đủ những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân cùng thông tin liên lạc của bên bán và bên mua. Ngoài ra thì biên bản còn phải có các nội dung cụ thể trong đơn hàng như loại mặt hàng, số lượng hàng, đơn giá bán, trị giá bán, cam kết trách nhiệm của cả hai bên khi không hoàn thành giao nhận đúng như thỏa thuận…

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa này sẽ được sao thành hai bản cho hai bên. Mỗi bản đều có giá trị pháp lý ngang nhau. Ngoài hàng hóa ra ra thì ta sẽ có thêm một số loại hình giao nhận khác như giao nhận tài sản, công việc, dịch vụ… Giấy biên nhận của các loại hình này cũng phải được làm chặt chẽ và đầy đủ thông tin tương tự như biên bản giao nhận hàng hóa.

Tầm quan trọng của biên bản bàn giao

Đây được xem là một loại căn cước quan trọng, giúp chứng minh rằng bên A đã giao đủ hàng hay tài sản và bên B đã nhận đầy đủ đúng với mức thời gian đã thỏa thuận.

Loại biên bản giao nhận này chính là cơ sở quan trọng giúp pháp luật phân định ai là người có lỗi nếu chẳng may xảy ra tranh chấp giữa các bên. Chính vì lẽ này mà bạn rất nên thực hiện một biên bản giao nhận chỉn chu để tự bảo vệ mình trước những tình huống không hay có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Tải về biên bản giao nhận hàng hóa tiếng Anh và tiếng Việt

Nhiều bạn khó khăn trong việc tìm kiếm mẫu biên bản bàn giao hàng hóa chuẩn, sử dụng phổ biến. Hiện nay, loại văn bản này bằng tiếng Anh sử dụng nhiều không kém tiếng Việt. Đó là kết quả giao thương, vận chuyển hàng hóa với các công ty nước ngoài.

Mẫu biên bản bàn giao hàng hóa Tiếng Anh
Mẫu biên bản bàn giao hàng hóa Tiếng Anh

Hằng ngày thứ văn bản này sử dụng rất nhiều. Bạn có thể tải ngay văn bản mẫu dưới link đây.

Tải về mẫu biên bản bàn giao hàng hóa tiếng Việt: TẠI ĐÂY

Tải mẫu biên bản giao nhận hàng hàng hóa tiếng Anh: TẠI ĐÂY

Chúng tôi hi vọng những văn bản này sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí cho giải pháp vận chuyển đường hàng không và đường bộ.

Chúng tôi đang cần tìm đối tác vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc. Rất mong chúng ta sẽ hợp tác với nhau trên tinh thần 2 bên cùng có lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *