Kích thước thùng xe tải 15 tấn – Các kiểu xe tải theo kích cỡ

Thông tin kích thước thùng xe tải 15 tấn. Đây là dòng xe tải chúng tôi sử dụng chủ yếu cho tuyến Bắc Nam. Kiến thức này giúp chúng ta có thể tính giá cước minh bạch.

Nội dung

Khái niệm về xe tải

Một chiếc xe tải là một loại xe có động cơ dùng để vận chuyển hàng hóa.

Không giống như các loại xe hơi, thường được chế tạo với một thân duy nhất, đa số xe tải, trừ xe kiểu minivan) được thiết kế xung quanh một khung cứng (chassis). Các xe tải có nhiều kích cỡ, từ kiểu nhỏ như xe hơi gọi là xe bán tải (pickup truck) cho tới những loại xe tải dùng ở các khu mỏ (không chạy trên đường quy ước) hay các loại xe móc chạy trên đường cao tốc.

Các kiểu xe tải theo kích cỡ

Xe tải hạng nhẹ

Xe tải hạng nhẹ là những xe cỡ thường (tại Hoa Kỳ không lớn hơn 6.300 kg, hay 13.000 lb) và thường được sử dụng bởi các cá nhân cũng như các thực thể kinh tế. Chúng gồm:

  • Xe bán tải
  • Xe van cỡ lớn
  • Minivan
  • Xe thể thao đa dụng (SUV)
  • Luton van body – vùng chở hàng kéo dài tới tận buồng lái
xe tải hạng nhẹ

Các xe tải cỡ trung

Xe tải hạng trung lớn hơn xe tải hạng nhẹ nhưng nhỏ hơn xe hạng nặng. Ở Hoa Kỳ, chúng được xác định với khối lượng trong khoảng giữa 6.300 kg (13.000 lb) và 15.000 kg (33.000 lb).

Đối với Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, ngưỡng giới hạn là 7,5 tấn. Những xe tải chạy đường ngắn và phục vụ dịch vụ công cộng (dump truck, xe rác) thường ở khoảng kích thước này.

xe tải hạng trung

Các xe tải hạng nặng

Xe tải hạng nặng là những xe tải lớn nhất được phép chạy trên đường. Đa số chúng dùng cho vận tải đường dài, thường là kiểu xe kéo móc.

Tốc độ hư hại đường sá tăng nhanh chóng cùng với tải trọng trục (trọng lượng xe tải được phân bố trên số lượng trục). Ở các quốc gia có chất lượng đường tốt một xe tải sáu trục được cho phép có trọng lượng tối đa 40 tấn.

Tại Australia nhiều xe kéo móc được nối lại với nhau thành loại xe được gọi là xe tàu hỏa.

xe tải hạng nặng

Các xe tải không chạy trên các loại đường thông thường

Những chiếc xe tải chạy trên xa lộ thỉnh thoảng cũng được trang bị các tính năng chạy trên đường phi tiểu chuẩn như trục lái trước (front driving axle) và một số lốp đặc biệt dùng cho khai thác gỗ và xây dựng. Những xe tải không bao giờ chạy trên đường công cộng, như chiếc xe tải khai thác mỏ cực lớn Liebherr T 282B, những xe loại này không bị giới hạn trọng lượng.

Xe không lưu thông đường thông thường

Kích thước thùng xe tải 15 tấn

Loại xe tải 3 chân 15 tấn là kiểu xe chúng tôi sử dụng chủ yếu cho tuyến Bắc Nam. Loại xe thùng mui bạt này có nhiều ưu việt cho việc vận chuyển hàng lẻ, cũng như nguyên chuyến.

Thông tin kích thước thùng xe tải 15 tấn, mui bạt như sau:

  • Dài x Rộng x Cao (9.0 x 2.35 x 2.6)m
  • Dài x Rộng x Cao (9.5 x 2.35 x 2.6)m
  • Dài x Rộng x Cao (10.2 x 2.35 x 2.6)m
  • Dài x Rộng x Cao (11 x 2.35 x 2.6)m

Bạn có nhu cầu vận chuyển, kiến thức này sẽ giúp bạn tính toán phù hợp cho hàng hóa. Bạn sẽ tính toán để tiết kiệm chi phí và an toàn cho hàng hóa, tránh va quệt.

Thuê xe Bắc Nam với kích thước thùng xe tải 15 tấn

Công ty chúng tôi chuyên chuyển hàng Bắc Nam bằng đường bộ và đường hàng không. Chúng tôi sử dụng chủ yếu dòng xe tải 15 tấn cho dịch vụ này.

Bạn có thể thuê nguyên xe 15 tấn đi xuyên Việt, hoặc gửi hàng lẻ ghép với các đơn khác. Hàng hóa sẽ được xếp vừa với kích thước thùng xe tải 15 tấn, đảm bảo an toàn, không va chạm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *