Khoảng cách từ Hà Nội đi các tỉnh – Cách tìm khoảng cách ĐƠN GIẢN

Khoảng cách từ Hà Nội đi các tỉnh bao nhiêu? Đây là thắc mắc của khá nhiều người. Nếu bạn cũng chưa thì đọc hết bài viết này bạn sẽ rõ ngay.

Đôi nét về Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến tại Việt Nam trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ.

Hà Nội là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất cả nước từ khi tỉnh Hà Tây sáp nhập vào, đồng thời cũng là địa phương đứng thứ nhì về dân số với gần 8 triệu người (năm 2018), tuy nhiên, nếu tính những người cư trú không đăng ký thì dân số thực tế của thành phố này năm 2017 là hơn 9 triệu người. Mật độ dân số của Hà Nội là 2.209 người/km2, mật độ giao thông là 105,2 xe/km2 mặt đường.

Hiện nay, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai đô thị loại đặc biệt của Việt Nam.

Hà Nội nằm giữa đồng bằng sông Hồng trù phú, nơi đây đã sớm trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa ngay từ những buổi đầu của lịch sử Việt Nam. Năm 1010, vua Lý Thái Tổ, vị hoàng đế đầu tiên của nhà Lý, quyết định xây dựng kinh đô mới ở vùng đất này với cái tên Thăng Long. Trong suốt thời kỳ của các triều đại Lý, Trần, Lê, Mạc, kinh thành Thăng Long là trung tâm văn hóa, giáo dục và buôn bán của cả nước. Khi Tây Sơn rồi nhà Nguyễn lên nắm quyền trị vì, kinh đô được chuyển về Huế và Thăng Long bắt đầu mang tên Hà Nội từ năm 1831, dưới thời vua Minh Mạng.

Năm 1902, Hà Nội trở thành thủ đô của Liên bang Đông Dương và được người Pháp xây dựng, quy hoạch lại, được mệnh danh là Tiểu Paris phương Đông thời bấy giờ. Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, Hà Nội là thủ đô của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và sau khi thống nhất tiếp tục là thủ đô của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay. Đó là thủ đô của Đông Dương thuộc Pháp 1887-1946 và của miền Bắc Việt Nam trước khi thống nhất miền Bắc và miền Nam Việt Nam.

Sau đợt mở rộng địa giới hành chính vào tháng 8 năm 2008, Hà Nội hiện nay gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện ngoại thành. Hiện nay, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai trung tâm kinh tế – xã hội đặc biệt quan trọng của Việt Nam.

Hà Nội được Tổ chức Khoa học, Văn hóa và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” ngày 16-7-1999.

Khoảng cách từ Hà Nội đi các tỉnh

Giờ đây, để biết được khoảng cách từ Hà Nội đi các tỉnh là điều rất đơn giản. Bạn chỉ cần lên Google Bản đồ nhập địa điểm đi và đến là bạn biết khoảng cách tương đối. Tuy nhiên, Google sẽ chỉ dẫn bạn đi các đường chính, bạn có thể đo theo đường tắt ở trên bản đồ.

Ở bài viết này tôi chỉ xét về đường bộ, không xét về đường hàng không bạn nhé.

Khoảng cách từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1700km.

Khoảng cách từ Hà Nội đi Đà Nẵng khoảng 760km.

Khoảng cách từ Hà Nội đi Hải Phòng khoảng 120km.

Bạn có thể biết khoảng cách từ bất kỳ một địa điểm nào bạn muốn khi dữ liệu Google đã có.

Cách đo khoảng cách từ Hà Nội đi các tỉnh theo ảnh dưới đây.

Trên máy tính, bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.google.com/maps và thực hiện như sau:

Cách tìm Khoảng cách từ Hà Nội đi các tỉnh
Bạn gõ điểm cần đến, Google sẽ gợi ý địa điểm với từ khóa bạn nhập
Khoảng cách từ Hà Nội đi các tỉnh trong cả nước
Bạn chọn nút “Chỉ đường” màu xanh
Tìm khoảng cách trên Google
Bạn chọn địa điểm đến
Kết quả tìm khoảng cách trên Google
Google sẽ đưa ra kết quả cho bạn

Trên điện thoại, bạn mở ứng dụng Bản đồ ra, và cũng làm tương tự như trên máy tính.

Trên đây là cách tìm khoảng cách từ Hà Nội đi các tỉnh đơn giản. Hi vọng thông tin trên sẽ có ích với những ai chưa biết.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh thành trong cả nước. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi đang triển khai dịch vụ vận chuyển đường bộ và vận chuyển đường hàng không.

Chúng tôi cần tìm đối tác vận chuyển hàng hóa khắp cả nước. Rất vui được hợp tác cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *