252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh được nhiều người quan tâm. Vậy đây là địa điểm gì mà nhiều người tìm kiếm đến vậy? Chúng ta cùng bàn luận qua bài viết này.

252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3

Nội dung

252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3 là gì?

Bạn đổi giấy phép lái xe(GPLX) thì địa chỉ này là nhất thiết phải biết ở TP. HCM. Sở Giao thông Vận tải(GTVT) Thành phố Hồ Chí Minh thông báo rộng rãi trên các kênh truyền thông.

Thành phố ứng dụng cộng nghệ thông tin trong việc đổi GPLX trở nên thuận tiện. Người dân được hưởng lợi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Đổi giấy phép lái xe online

Sở GTVT Thành phố thông báo người dân có thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến từ ngày 31/03/2016.

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thông báo việc thực hiện dịch vụ công cấp độ 3 Đổi giấy phép lái xe như sau:

1- Đăng ký thông tin thực hiện đổi giấy phép lái xe trên website: http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn

2- Khi đăng ký đầy đủ các thông tin theo quy định, người dân sẽ được hẹn ngày đến để chụp hình, nộp lệ phí cấp giấy phép lái xe và nhận giấy phép lái xe tại địa chỉ số 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3.

Đối tượng được cấp giấy phép:

Áp dụng đối với người có Giấy phép lái xe do Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (còn thời hạn hoặc quá hạn dưới 3 tháng).

Hướng dẫn đổi GPLX

Đăng ký trực tuyến

Chức năng này cho phép công dân có thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến bằng cách nhập theo đúng biểu mẫu và gửi đi. Nếu đăng ký thành công, công dân sẽ nhận được một mã xác thực. Mã xác thực này được dùng để xác thực khi sửa hoặc gửi hồ sơ.

Gửi hồ sơ

Chức năng này cho phép người dùng gửi hồ sơ đã đăng ký lên cơ quan xử lý.

Sửa lại hồ sơ không hợp lệ

Chức năng này cho phép công dân có thể sửa lại thông tin hồ sơ. (Chỉ sửa được đối với những hồ sơ đã đăng ký nhưng chưa gửi hoặc hồ sơ đã bị từ chối do không hợp lệ).

Đến nơi tiếp nhận làm thủ tục

Sau khi hồ sơ đăng kí trực tuyến (online) đổi GPLX đã được duyệt, người đăng kí đổi GPLX trực tuyến sẽ nhận được email hoặc tin nhắn điện thoại, thông báo cụ thể thời gian và địa điểm đến giải quyết. Thành phần hồ sơ khi mang đến bộ phận tiếp nhận đổi GPLX gồm:

  1. Bản gốc, bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).
  2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở ý tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:
    a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;
    b) Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không có thời hạn.

Theo Thông tư 87/2014/TT-BGTVT sửa đổi, từ 15/02/2015, người có GPLX các hạng A1, A2, A3, A4, GPLX ô tô còn hạn sử dụng trên 3 tháng sẽ được miễn Giấy khám sức khỏe khi đổi GPLX từ bằng giấy bìa sang vật liệu PET.

Lệ phí cấp giấy phép lái xe bằng vật liệu PET: 135.000 đồng/lần.

Tra cứu tình trạng tiếp nhận hồ sơ

Chức năng này cho phép công dân tra cứu hồ sơ của mình để theo dõi trạng thái hồ sơ đã được xử lý hay chưa, bằng cách tìm tìm kiếm theo Mã hồ sơ và Số điện thoại đã đăng ký.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với mọi người.

Bạn cần tư vấn vận chuyển hàng hóa bắc nam hãy liên hệ chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, chúng tôi đang cần tìm đối tác vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc. Hãy hợp tác với chúng tôi, đôi bên cùng có lợi, cùng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *